Nếu đồng ý đến Trung Quốc, Wenger sẽ nhận lương 30 triệu bảng

HLV Arsene Wenger của CLB Arsenal sẽ trở thành vị chiến lược gia có mức thu nhập không tưởng nếu đồng ý dẫn dắt một CLB tại giải Chinese Super League. Cụ thể ông thầy người Pháp sẽ được trả 30 triệu bảng/năm tiền lương, một đề nghị điên rồ từ phía Trung Quốc.

Nhận định. soi keo bóng đá Anh

Báo chí xứ sương mù hôm nay đồng loạt rộ tin HLV Arsene Wenger của CLB Arsenal mới được một đội bóng Trung Quốc đưa ra lời đề nghị 30 triệu bảng/năm nếu ông sang đồng ý dẫn dắt đội bóng này. Động thái sẵn sàng “trải thảm” của đội bóng quốc gia đông dân nhât thế giới bắt nguồn từ tin đồn vị chiến lược gia người Pháp sẽ ra đi ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

Có thể nói đây là mức lương kỷ lục dành cho một HLV môn thể thao vua. Mức lương hiện tại của Wenger là 8 triệu bảng/năm đang nhận được ở Arsenal, cũng là mức lương thuộc nhóm đầu bảng Premier League. Nhưng sẽ chẳng là gì so với con số 30 triệu bảng mà bên phía đội bóng Trung Quốc đưa ra. Nếu đồng ý, Wenger sẽ nhận được mức lương gấp gần…4 lần hiện tại.

HLV Arsene Wenger sẽ kết thúc hợp đồng với Arsenal vào cuối mùa giải

Người đang có mức lương cao nhất trong giới HLV là Pep Guardiola cũng chỉ 15 triệu bảng/mùa, đang dẫn dắt CLB Man City. Bằng một nửa so với lời đề nghị từ phía đội bóng Chinese Super League dành cho Wenger.

30 triệu bảng cũng là mức lương cao nhất mà một cầu thủ đang nhận được, cũng đang thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc là Carlos Tevez. Cầu thủ người Argentina đang chơi cho CLB Thân Hoa Thượng Hải.

Chiếc ghế của chiến lược gia người Pháp tại sân Emirates đang lung lay dữ dội sau khi đội nhà thi đấu bết bát trong thời gian vừa qua. Chính sách thắt lưng buộc bụng của Giáo Sư không cho phép ông bỏ nhiều tiền chiêu mộ các ngôi sao. Thay vào đó, ông tìm kiếm các tài năng trẻ và mài dũa họ trở thành ngôi sao cho CLB.

Việc đàm phán hợp đồng với Alexia Sanchez và Oezil chưa có kết quả cũng góp phần khiến cố động viên đòi ông phải ra đi mùa hè này. Không một ngôi sao nào được phá vỡ quỹ lương của CLB dù có là cầu thủ quan trọng nhất. Đây là truyền thống của đội bóng, tránh việc CLB phải gánh trên vai khoản lương khổng lồ của các cầu thủ và mục tiêu phát triển đội bóng lâu dài.

Hiện tại hợp đồng của chiến lược gia này với Arsenal sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Ban lãnh đao CLB vẫn mong muốn Wenger ký tiếp vào bản hợp đồng thời hạn 2 năm bất chấp sự phản đối của các cổ động viên. Giáo sư đã có 21 năm cống hiến cho đội bóng và giúp Arsenal trở thành một trong những CLB có lượng Fan đông đảo nhất thế giới.

Chiến lược gia người Pháp vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai, có nhiều đội bóng sẵn sàng “trải thảm đỏ” mời ông về dẫn dắt trong đó có PSG của giải VĐQG Pháp.

tìm kiếm, soi keo bong da hôm nay

 

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*